GIỚI THIỆU Y HỌC TÁI SINH- LÃO HÓA VÀ TẾ BÀO GỐC

16h00 Ngày 10/3/2023 tập thể các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện Thảo Điền đã có buổi HỘI THẢO KHOA HỌC: “ GIỚI THIỆU Y HỌC TÁI SINH- LÃO HÓA VÀ TẾ BÀO GỐC” cùng MD LÊ MINH QUANG

Theo khả năng nghiên cứu của y học hiện tại, nếu chúng ta có thời gian sống chất lượng( well spent) thì có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 120 tuổi. Tuổi thọ con người thường là 40-50 năm, và tuổi thọ tăng gấp đôi từ 40 lên 80 năm nhờ những tiến bộ của khoa học.

Lão hóa- yếu tố gây tử vong và bệnh tật lớn nhất.

Nguyên nhân gây lão hóa: tuổi tác, giới tính, môi trường, thức ăn, những biến đổi biểu sinh, mất ổn định protein, rối loạn cảm biến chất dinh dưỡng. Cơ chế lão hóa của mỗi người khác nhau.

Bác sĩ Quang đã phổ biến vai trò và chức năng của tế bào gốc trong việc chống lão hóa và thẩm mỹ cùng nhiều ứng dụng trong đời sống.

Bác sĩ Thắng( giám đốc bệnh viện) nêu định hướng phát triển của bệnh viện Thảo Điền trong thời gian tới. Bác mong muốn thiết lập “ Trung tâm tế bào gốc” để điều trị các bệnh lý dựa trên tế bào gốc, và ứng dụng tế bào gốc trong công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ tại bệnh viện.

IT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *