VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

🔱 “Cái răng cái tóc là gốc con người” và chúng ta vẫn nên tập thói quen chăm sóc răng miệng từ khi còn bé. Nếu trẻ em không được vệ sinh răng miệng tốt sẽ dễ mắc phải một số các bệnh răng miệng và có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý của trẻ.

🔱 Một số vấn đề răng miệng thường gặp ở bé sau đây ba mẹ nên chú ý để phát hiện sớm nhé!

🔰 Sâu răng, viêm tủy răng Nguyên nhân gây ra bệnh răng miệng trẻ em này là do chăm sóc răng miệng sai cách. Trẻ em ăn nhiều đồ ngọt hoặc thức ăn có chứa nhiều axit nhưng không được vệ sinh kỹ, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, tấn công làm mòn men răng.

🔰 Viêm nướuBệnh răng miệng trẻ em này xảy ra nhiều nhất là khi trẻ mọc răng hoặc khi cao vôi răng bám nhiều ở chân răng. Nếu kéo dài sẽ trở thành mãn tính dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng, viêm nha chu, làm tổn thương đến cấu trúc xương hàm và các dây chằng quanh răng.

🔰 Răng vĩnh viễn mọc chậmNếu trẻ rụng răng sữa từ 6 tháng- 1 năm mà vẫn chưa thấy răng vĩnh viễn mọc lên thì đây là một dấu hiệu nguy hại. Răng mọc ngầm, răng mọc lạc chỗ hay chấn thương trước đó làm hư hỏng mầm răng vĩnh viễn khiến răng trẻ mọc chậm.🔰 Răng lệch lạc, sai khớp cắnRăng trẻ mọc lệch, hô, móm là do cung hàm quá hẹp không đủ chỗ cho các răng vĩnh viễn mọc lên, do mất răng sữa sớm hoặc một số thói quen mút tay, đẩy lưỡi của trẻ.

👉 Nếu trẻ gặp phải các bệnh răng miệng, phụ huynh có thể dẫn trẻ đến Nha Khoa Thảo Điền để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Hotline : 086.910.8888 – (028) 73009922

Địa chỉ: 95/3 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Tp Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ: m.me/bvquoctethaodien

Website: benhvienthaodien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *