THU NHỎ QUẦNG VÚ CÓ ĐAU KHÔNG?

thu nhỏ quầng vú có đau không

Những phụ nữ có bộ ngực chảy xệ, phì đại thường ảnh hưởng đến hình dạng quầng vú. Do vậy, ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng (Giám đốc Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền) cho biết, thu nhỏ quầng vú là một tiểu phẫu tương đối hiệu quả. Vậy, thu nhỏ quầng vú có đau không? Cùng xem bác sĩ giải đáp như thế nào nhé!

Vấn đề nan giải của nhiều chị em

Trên các diễn đàn tâm sự, chia sẻ làm đẹp, chị em thường xuyên than phiền về vòng 1 bị xuống cấp.

Sau sinh con quầng vú trở nên thâm sạm và nở rộng, ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vợ chồng.

Chị Ngọc My (35 tuổi) chia sẻ: “lúc trước, ngực mình không quá to nhưng tương đối “điện nước đầy đủ”. Đến khi sinh xong bé thứ 2, ngực có hiện tượng chảy xệ nhẹ và quầng vú to rộng ra trông rất xấu. Mình có từng đến bác sĩ khám thì được biết là do tác động từ việc cho con bú mà quầng vú mình bị tiết bã nhờn nhiều. Xuất hiện da dư bị dãn nở, cộng thêm việc xuống cân quá nhanh sau khi sinh nên ngực bị xệ xuống“.

Chị Hà Linh (42 tuổi) thì lại tỏ ra phiền muộn: “ngực mình vốn đã to, sau khi sinh nhóc thứ 3 thì không còn gì để nói, ngực chảy xệ như quả mướp kèm theo quầng vú to, đầu ti dài. Chồng mình từng bảo đi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng mình sợ không biết can thiệp thu nhỏ quầng vú có đau không? Và có ảnh hưởng gì hay không?“.

thu nhỏ quầng vú có đau không 1

Thu nhỏ quầng vú có đau không?

Theo bác sĩ Thắng, thu nhỏ quầng vú được chỉ định với các đối tượng có quầng vú thâm to, dãn rộng, kích thước quầng vú trông quá khổ so với bầu ngực gây mất cân bằng thẩm mỹ.

Thông thường, tiểu phẫu này được áp dụng với đa số phụ nữ đã sinh con, một số ít trường hợp chưa sinh con do bẩm sinh.

Với câu hỏi thu nhỏ quầng vú có đau không , bác sĩ Thắng – chuyên gia phẫu thuật ngực đẹp tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền có câu trả lời như sau:

Trước khi tiến hành thu nhỏ quầng vú, bệnh nhân sẽ được gây tê nên sẽ không đau hoặc hạn chế đau trong suốt quá trình phẫu thuật (tùy thể trạng cơ địa của từng người).

Sau phẫu thuật, chúng tôi sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau cho bệnh nhân để cơn đau do thuốc tê tan dần trôi qua nhanh chóng, mau phục hồi vết thương.

Do vậy, bệnh nhân có thể an tâm là tiểu phẫu này không quá đau như bạn nghĩ, sẽ luôn có những giải pháp giúp bệnh nhân hạn chế được cảm giác đau đớn“.

Cũng theo bác sĩ Thắng, thu nhỏ quầng vú cần được thực hiện trong môi trường Bệnh Viện lớn uy tín.

Được thực hiện bởi những bác sĩ tạo hình chuyên nghiệp đã qua đào tạo chuyên môn, có kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, cần sự phối hợp của bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân có thể trạng không tốt, cơ địa dễ sẹo, đang sử dụng thuốc ngừa thai hay các thực phẩm chức năng… cần báo ngay cho bác sĩ để đảm bảo phẫu thuật hiệu quả và an toàn.

Thông tin liên hệ